Home > Event nâng cao, Kỹ năng Event > Tổ chức offline cho game thủ

Tổ chức offline cho game thủ

Event Channel – Các buổi offline càng ngày càng phổ biến trong làng game online Việt Nam thế nhưng không phải lúc nào người chơi cũng cảm thấy vui vẻ trước những điều “chướng tai gai mắt” dưới đây.

Offline gặp mặt luôn là một trong những hoạt động game thủ ưa thích nhất bởi nó tạo ra cơ hội hiếm hoi cho cộng đồng gặp gỡ và gắn kết với nhau. Công tác tổ chức một sự kiện như vậy không phải điều quá khó nhưng các NPH vẫn thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc.
Và nếu bạn đã từng hoặc thường xuyên lui tới các buổi họp mặt như vậy thì thử ngẫm xem những điều dưới đây có gây khó chịu cho mình hay không.
Trễ giờ
Đây là hiện tượng không hiếm, thậm chí nếu nói là quá quen thuộc tại các buổi offline do NPH tổ chức cũng không sai. Thông thường nếu hẹn 2h chiều bắt đầu sự kiện thì phải tới… 2h30 hoặc 2h45 mới thấy MC lên khai mạc chương trình.
buổi offline cho game thủĐừng để các “thượng đế” phải ngồi chờ. (Hình minh họa).
Dĩ nhiên đối với game thủ rảnh rỗi hoặc còn đang đi học thì không sao, nhưng rất nhiều viên chức cảm thấy bực bội vì bỗng dưng họ mất không vài chục phút đồng hồ ngồi… nhìn nhau.
Giới thiệu dài dòng
Không ít NPH thường quá dài dòng trong lời giới thiệu mở đầu các sự kiện offline. Phải biết rằng các game thủ đến tham dự họp mặt hầu hết đã “nắm nằm lòng” từng chi tiết trong trò chơi và chắc chắn những giới thiệu về nguồn gốc xuất xứ của game là không cần thiết vào gây ức chế cho họ.
event offline, sự kiện offlineThay vì màn giới thiệu, sử dụng câu đố liên quan tới game sẽ hay hơn. (Hình minh họa).
Hãy cố gắng rút ngắn và nói những điều mà chắc chắn rằng phần đông game thủ chưa biết hoặc chí ít cũng khiến họ có hứng thú. Ví dụ cụ thể như các update mới về game, tổng kết các sự kiện thú vị trong game thời gian vừa qua… Điều này sẽ tạo ra sự thu hút và tránh được trường hợp game thủ bỏ về giữa chừng do… quá nản.
Liên tục nói về game
Có số ít NPH thường sử dụng toàn bộ thời gian tổ chức offline để “thao thao bất tuyệt” về game hay các update mới của mình. Điều này tưởng như sẽ thu hút game thủ nhưng chắc chắn game thủ sẽ rất mệt mỏi nếu suốt vài giờ chỉ nghe về một chủ đề cho dù họ có yêu game đến thế nào đi nữa.
tổ chức offline, game offlineTiết mục văn nghệ luôn hấp dẫn hơn ngồi nghe “rao giảng” tính năng. (Hình minh họa).
Đặc biệt, chắc chắn sẽ rất ít có buổi gặp mặt nào mà NPH có thể chuẩn bị đủ nội dung để thu hút game thủ suốt vài giờ đồng hồ. Hãy biết phân chia đều nội dung những điều bạn muốn truyền tải để tạo ra hứng thú cho game thủ. Thêm nữa, trò chơi với phần thưởng là vật phẩm hoặc tiền ảo trong game cũng không phải là lựa chọn tồi trong các buổi offline.
Sai lầm trong chọn địa điểm
Địa điểm có thể nói là yếu tố quan trọng bậc nhất trong khâu tổ chức một buổi offline game nhưng nhiều NPH chưa mấy quan tâm và để ý đến yếu tố này. Lựa chọn địa điểm ngoài các yếu tố thương mại (chi phí, tổ chức…) còn phải quan tâm tới số lượng, tầng lớp và tuổi tác game thủ.

Đừng để khách mời phải đứng. (Hình minh họa).
Hãy thử tượng tượng nếu buổi offline của bạn có hàng trăm thậm chí hàng ngàn game thủ tham gia mà lại chọn một địa điểm quá nhỏ thì sao? Tất nhiên, sẽ tạo ra ức chế do phải chen lấn xô đẩy tìm chỗ ngồi. Đã có nhiều trường hợp khách tham dự phải ngậm ngùi… đứng giao lưu suốt hàng tiếng đồng hồ.
Chương trình quá ngắn hoặc quá dài
Độ dài của một buổi off line là điều vô cùng quan trọng nhưng không nhiều NPH “căn” được độ dài của buổi offline sao cho hợp lý. Nếu như thời lượng quá ngắn sẽ khiến cho game thủ có cảm giác bị “đuổi” khi còn chưa hết câu truyện.
Trong khi nếu quá dài thì đến cuối chương trình sẽ xuất hiện cảnh NPH “tự nói, tự nghe”. Hãy cố gắng sao cho chương trình của bạn dài khoảng 2 đến 3h là khoảng thời gian hợp lý cho một lần gặp mặt.

tổ chức offline họp mặt game thủ

Theo Gamek.vn


Bài liên quan:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: