Home > Event căn bản > Serie tìm hiểu event thực tế: hình ảnh set up cho sự kiện ngoài trời

Serie tìm hiểu event thực tế: hình ảnh set up cho sự kiện ngoài trời

Event Channel – Trong chuỗi serie tìm hiểu event thực tế, Event Channel sẽ giới thiệu đến các bạn  những kiến thức, kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị qua các bài viết chia sẻ từ những người có kinh nghiệm, cho đến những hình ảnh, video trong giai đoạn thi công set up và quá trình chạy một event.

Lần này, sau bài viết về Những lưu ý khi tổ chức sự kiện ngoài trời , Event Channel gửi đến các bạn chuỗi hình ảnh set up cho một chương trình sự kiện ngoài trời.

Ngày 23/6/2011, Event Channel đã có mặt tại một sự kiện của nhãn hàng BrigdeStone. Đây là một event Gala dinner mà đối tượng là khách hàng trực tiếp, sự kiện được diễn ra tại bến xe Tây Nam, Q12, TPHCM sau một chuỗi sự kiện từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và tiếp sau đó là ở Cần Thơ.

Vì sản phẩm là vỏ, ruột xe ô tô nên Brigde Stone chọn phương án set up event ở ngoài trời để có thể tận dụng không gian trưng bày các sản phẩm của mình. Khách hàng là người Đức nên cực kỳ khó tính trong mọi chi tiết. Hãy cùng dạo quanh khu vực tổ chức để xem người ta set up những gì nhé.

Từ sáng: Xung quanh sân khấu được trang trí toàn bằng bánh xe thật, rất nhiều bánh xe đã được vận chuyển đến và được “làm đẹp” trước khi lên sân khấu.

14h00: Sân khấu được trải thảm đỏ rất trang trọng, nên dù tổ chức ngoài trời và tại khu vực bến xe nhưng ta có thể thấy event không mất đi giá trị của buổi gala dinner.

16h00: Lúc đang set up, trời bỗng nổi gió kéo theo mưa, hệ thống âm thanh đã hoàn chỉnh bỗng nhiên bị mưa tạt, phải kéo lại dây từ đầu.

Nhà bạt đã dựng xong nhưng mưa gió mạnh làm lật 1 phần mối nối và mưa tạt làm ướt dàn thiết bị vòng ngoài, nên mọi người phải thực hiện phương án dự phòng, kéo thêm bạt và dù để che chắn.

Hình ảnh bánh xe khổng lồ ở 1 cánh sân khấu

17h00: Rồi dường như là ông trời thử thách lòng người, cổng hơi được dựng lên, bỗng nhiên mất điện trong vòng nửa tiếng, chiếc cổng này bị xẹp xuống, mà theo lời những người set up thì “như con mèo bệnh”. Nhưng rất may khi điện có lại thì cổng hơi đã được dựng lên hoành tráng như cũ.

 

18h00: Toàn cảnh set up sân khấu và bàn tiệc ở ngoài trời. Nhưng nếu biết rằng để set up một không gian hoàn chỉnh thế này, đội ngũ thi công đã vật lộn cực kì vất vả với cơn mưa lúc trước đó thì bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự chuyên nghiệp của những người làm công tác thi công.

Màn chiếu được làm khít vào backdrop tạo cảm giác chiếu phim trên backdrop

Ngoài ra, vì có dự trù sẵn bạt, dù và máy chiếu chống thấm nước và cả máy phát điện dự phòng nên sau khi mưa, mọi thứ được sắp xếp lại đâu vào đó.

Có một vấn đề những người làm sự kiện nên lưu ý là dựng sân khấu ngoài trời sẽ không có chỗ cho các nghệ sĩ, nhân sự thay đồ. Trong trường hợp này, BTC đã thuê một phòng gần đó để mọi người sử dụng.

18h30: “Sau cơn mưa trời lại sáng”, mọi người lại tiếp tục sắp xếp và khắc phục những sự cố do mưa gây ra. Và đến giờ khách đến thì mọi thứ lại vẫn chỉn chu như chưa có chuyện gì xảy ra. Những vất vả, thiệt hại thì chỉ có đôi ngũ thi công mới hiểu hết được.

Với những event như thế này, sẽ hơi vất vả trong việc set up, nhất là trong thời tiết xấu nhưng đổi lại, không gian ngoài trời, đặc biệt là tổ chức vào buổi tối thì có ưu điểm là sẽ rất thoáng đãng và rộng rãi.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện ngoài trời trong điều kiện thời tiết không thuận lợi

Quá trình set up đã gặp nhiều khó khăn vậy, chương trình sẽ diễn ra thế nào?

Đón xem phần: Thực hiện một sự kiện ngoài trời nhé!

EVENT CHANNEL

Tin liên quan:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: