Home > Event căn bản > Kinh nghiệm tổ chức một tiệc nướng BBQ

Kinh nghiệm tổ chức một tiệc nướng BBQ

Event Channel – Tiệc nướng luôn mang lại cho người ta sự hào hứng, thích thú. Tiệc BBQ thường được người ta tổ chức kèm với những chuyến đi biển với những chiếc lò nướng đầy ắp thức ăn tươi ngon và vị biển nồng nàn. Hoặc thông thường hơn thì người ta hay tổ chức trong vườn nhà, ở cạnh hồ bơi hay khoảng không gian trống ở ngoài trời.

Tiệc nướng luôn mang lại cho người ta sự hào hứng, thích thú. Không hào hứng sao được, khi mọi người được tham gia một bữa tiệc ngoài trời, trong không gian thoáng đãng với những hải sản, thịt tươi và rau cũ nướng thơm lừng, nóng hổi. Tiệc BBQ thường được người ta tổ chức kèm với những chuyến đi biển với những chiếc lò nướng đầy ắp thức ăn tươi ngon và vị biển nồng nàn. Hoặc thông thường hơn thì người ta hay tổ chức trong vườn nhà, ở cạnh hồ bơi hay khoảng không gian trống ở ngoài trời.

Người làm sự kiện ít nhất cũng phải gặp vài lần những sự kiện này, và tất nhiên, những phần tiệc thì sẽ có các supplier phụ trách, nhưng tham khảo một vài kinh nghiệm để hạn chế thiếu sót cũng không phải là thừa. Ngoài ra, bài viết còn là “cẩm nang” nho nhỏ cho những người muốn tự tổ chức một buổi tiệc BBQ với bạn bè hoặc người thân. Cần chuẩn bị gì cho một buổi tiệc nướng ngoài trời?

Dụng cụ:

– Lò nướng: là loại lò có chân cao, khoảng ngang hông người đứng nướng, đừng làm buổi tiệc với một chiếc lò than mà mọi người phải ngồi lúp xúp xung quanh, sẽ mất không khí lắm đấy.
– Vì nướng: vỉ nướng thường mua kèm với lò nướng, cũng là loại vỉ lớn
– Xiên ngã ba: Thường được sử dụng để xiên những khối thịt lớn hoặc nguyên một con gà.
– Cọ phết: dùng để phết gia vị lên thịt trong quá trình nướng
– Tô, chén, dĩa: dùng để đựng nguyên liệu, gia vị và sản phẩm sau khi chín
– Tạp dề: cần có để không bị dầu mỡ bắn vào quần áo
– Dĩa, nĩa: nếu không thể vận chuyển nhiều chén dĩa theo, hãy sử dụng dĩa giấy để người tham dự đựng thức ăn chín
– Quạt tay: 1 vài chiếc quạt tay sẽ rất hữu ích cho những món cần ngọn lửa lớn
– Bình chữa cháy: nếu làm trong không gian vườn nhà hoặc ở nơi có đông dân cư, bình chữa cháy là vật dụng rất cần thiết

Que xiên thường dùng trong việc nướng BBQ

Cần thêm cọ để quét gia vị lên đồ nướng

Nguyên vật liệu

– Nguyên liệu: thường thì người ta sẽ nướng hải sản như mực, tôm, cá, nghêu, sò, hào,…hoặc các loại thịt như sườn heo, thịt bò, gà cùng với một vài loại rau củ như ớt chuông, nấm, bắp bao tử, cà tím, táo,…và các loại xúc xích, lạp xưởng
– Gia vị chuẩn bị cũng tùy vào thức ăn mà bạn nướng là gì, ví dụ tôm thì cần muối ớt, mực không thể thiếu sa tế, hải sản khác ăn với mù tạt mới phù hợp,… Nếu không nắm rõ những điều này thì nên tham khảo những người bán hàng hoặc người giỏi nấu nướng. Lưu ý một điều là không thể thiếu dầu ăn cho tiệc nướng.

Có rất nhiều loại thức ăn có thể nướng

Hoạt động:

Thông thường sẽ có từ 1 – 2 người đứng bếp để nướng các thức ăn, hoặc có thể thay phiên nhau nếu là tổ chức trong gia đình, bạn bè. Để thêm phần hứng thú có thể tổ chức xem ai nướng thức ăn nhanh nhất chẳng hạn.
Ngoài ra, các hoạt động trước và sau bữa tiệc cũng rất quan trọng để góp phần làm tăng không khí, nếu tổ chức trong sân vườn rộng hoặc bên bãi biển có thể nghĩ ra một vài trò chơi hoạt động nhẹ nhàng như trò ném bóng nước (đổ nước vào trái bóng bay rồi ném nhau, sẽ rất phù hợp trong mùa hè), hay

Trang phục:

Khuyến khích mọi người mặc những trang phục thoải mái, dễ vận động vì trong các buổi tiệc buffet nướng phải vận động nhiều cộng thêm với mùi khói, nếu các khách mời quần là áo lượt thì sẽ làm cho không khí buổi tiệc trở nên trang trọng, mất đi sự thoải mái và phóng khoáng vốn có.
Một số đề xuất về trang phục như quần short, áo thun, hay thậm chí là đồ bơi nếu tổ chức trên bãi biển hoặc hồ bơi, thêm chiếc nón cói và đôi dép tông sáng màu là bạn đã sẵn sàng cho những buổi tiệc như thế này rồi.

Trang trí:

Cũng như trang phục, phần trang trí không kém phần quan trọng. Nếu là trên bãi biển hoặc hồ bơi, đặt những chiếc dù nhiều màu sắc và treo các dải cờ chuối để cho người ta thấy được không khí lễ hội. Đối với các tiệc nướng trong sân vườn, giăng một vài chiếc lều để tạo không khí cũng rất hay.

Thức uống:

Trong những buổi tiệc nướng, người ta thường hay uống các loại cocktail hoặc bia trộn cùng với một vài nguyên liệu khác. Đàn ông thường thích bia hay rượu nhẹ. Phụ nữ có thể uống nước ngọt có gas hoặc một vài loại cocktail nhẹ có rượu.

Và việc nướng thức ăn:

Thông thường đàn ông sẽ đứng nướng, vì ở nước ngoài người ta quan niệm việc đứng nướng với cái lò đầy khói là việc nặng nhọc nên sẽ do nam giới phụ trách. Thức ăn cũng cần được nướng theo thứ tự sau khi tẩm ướp, như thịt gà trước vì lâu chín, sau đó là thịt heo và các loại hải sản. Thịt bò phải cắt rất mỏng để nướng nhanh và ăn ngay. Ngoài ra rau cũng cần nướng cho đến khi vừa đổi qua màu sậm là dùng được.

Việc đứng nướng bên lò bếp đầy khói được xem là việc nặng nhọc
và do nam giới đảm trách

Tùy vào đối tượng khách mời mà cách tẩm ướp cũng như nướng cũng khác nhau, người phương Tây thường thích dùng BBQ với nước sốt, còn người Việt Nam thích nướng và ăn ngay chứ không dùng với nước sốt để đảm bảo hương vị thịt tươi.

Món tráng miệng lý tưởng là táo nướng và kem tươi. Nếu có thêm trái cây nướng thì càng tăng sự hấp dẫn.

MINH ANH

Tin cũ hơn:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: