Home > Event căn bản, Kỹ năng Event > Những lưu ý về hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện

Những lưu ý về hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện

Event Channel – Hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố có vai trò quyết định trong việc thành công hay thất bại của một sự kiện. Trục trặc về âm thanh thường tạo ra những khoảng “thời gian chết” trên sân khấu, ảnh hưởng đến lịch trình và chất lượng của chương trình. Để tránh sự cố về âm thanh, bạn cần chú ý những điều dưới đây.
Hạn chế sử dụng âm thanh của khách sạn
Rất ít khách sạn có hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Những thiết bị âm thanh mà khách sạn cung cấp như bục diễn thuyết, micro, loa cầm tay, thường không thống nhất về chủng loại, chất lượng, năm sản xuất và không tương thích. Âm thanh tại khách sạn chỉ nên sử dụng cho các sự kiện nhỏ như họp báo không có văn nghệ, hoặc các sự kiện Lễ tốt nghiệp, họp nội bộ,… Với những sự kiện có yếu tố nghệ thuật, âm thanh khách sạn sẽ không đáp ứng được yêu cầu và dễ dẫn đến quá tải gây cháy, đứt dây,…
Luôn chạy thử âm thanh trước sự kiện
Phải cho các thiết bị âm thanh chạy thử ở nơi sẽ diễn ra sự kiện và xem tất cả có hoạt động đồng bộ không, để nếu có vấn đề gì thì vẫn còn đủ thời gian giải quyết. Trong các sự kiện có ca nhạc, thường có những buổi soundcheck (kiểm tra âm thanh) đối với các ca sĩ, ban nhạc để họ điều chỉnh kịp thời các trục trặc về âm thanh nếu có. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm các nhân viên vận hành hệ thống âm thanh về việc nắm chắc các nguyên tắc hoạt động của hệ thống này, có thuộc vị trí các nút điều chỉnh, có thành thạo việc điều chỉnh âm thanh, có nắm vững cách vận hành những thiết bị phụ trợ như băng video, micro phụ hay không… Nếu có vấn đề, bạn có thể đề nghị nhà cung cấp thay đổi người điều chỉnh dàn âm thanh.
Một phần của dàn loa “khủng” trong sự kiện ngoài trời
Chú ý âm lượng âm thanh trong sự kiện
Khi bạn chạy thử âm thanh thường không có người. Cho nên, trong sự kiện chính cần điều chỉnh âm lượng của hệ thống loa lên cao hơn so với mức bình thường vì ở không gian đông người thì âm lượng phải để ở mức cao hơn so với lúc không có người.
Trong lúc sự kiện diễn ra, bạn có thể đi ra xa để nghe thử âm thanh của hệ thống xem có ổn không và điều chỉnh kịp thời thay vì đứng ngay bên cạnh giàn loa giám sát, bạn sẽ không cảm nhận được chất lượng, âm lượng của loa.
Luôn chạy thử âm thanh trước sự kiện để chắc chắn
không có trục trặc nào
Cân nhắc khi thuê mướn âm thanh
Khi thuê mướn âm thanh, bạn có thể đề nghị nhà cung cấp đề xuất các thiết bị cần có cho một sự kiện. Tuy nhiên, cũng cần rà soát lại các thiết bị mà họ đề xuất, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra danh mục thiết bị này, cái nào không quan trọng thì bỏ ra bớt. vì các nhà cung cấp thường đề xuất nhiều thiết bị không thực sự cần thiết để nâng giá cho thuê lên.
NHẬT MINH

Bài liên quan:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: