Home > Event nâng cao, Kỹ năng Event > Xử lý không gian địa điểm cho tổ chức sự kiện

Xử lý không gian địa điểm cho tổ chức sự kiện

Event Channel – Sự kiện của bạn không phải lúc nào cũng có một không gian hoàn hảo và tiện nghi như ở khách sạn, đôi khi có những “bài toán” khá hóc búa cho bạn như tổ chức một buổi tiệc sang trọng trong một nhà thi đấu hay trong hội trường nhà khách ở một tỉnh xa, tổ chức tiệc cưới ở một bãi biển lộng gió hay tổ chức động thổ ở một vùng đất còn ngập nước và sình lầy.

Event Channel xin chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý các địa điểm tương đối khó trong việc set up, trang trí để bạn có thể tự tin mang lại một không gian hoàn hảo ở bất cứ nơi đâu.

Địa điểm hơi xập xệ

Tường nhà không còn mới, sàn nhà trầy xước, trần nhà nhìn khá thô kệch… thế nhưng bạn cần có một không gian thật là sang trọng, huyền ảo hoặc hiện đại cho Event sắp diễn ra. Bạn sẽ không kham nổi các khoản như sơn sửa lại tường hay đóng la phông cho trần nhà, và cũng có thể không có thời gian để làm việc  đó, vậy bạn có thể sử dụng các vật liệu phủ mang tính dã chiến như tường ván ép, vải, thảm trải sàn để xử lý không gian, kết hợp với việc chiếu sáng và bài trí hợp lý, không gian chắc chắn không còn quá tệ nữa. Hãy xem một vài ví dụ về cải tạo không gian tổ chức Event dưới đây để áp dụng cho địa điểm của bạn.

không gian tổ chức sự kiện

xử lý không gian tổ chức sự kiện

Biến sàn tập cầu lông thành không gian tiệc bằng vải voan và hệ thống đèn chiếu

event location

event venue

Lối vào không được đẹp mắt đã được lột xác hoàn toàn

Địa điểm có không gian quá rộng hay quá hẹp

Một số địa điểm có diện tích khá hẹp hoặc có trần khá thấp làm cho không gian trở nên chật chội, khó tạo tâm lý thoải mái cho người tham dự. Bạn có thể làm cho chúng có vẻ rộng ra bằng cách sử dụng màu trang trí sáng như trắng, kem, sử dụng vật dụng trang trí làm cho trần nhà phân cấp, đỡ tạo cảm giác “đóng hộp”. Ngoài ra trang trí địa điểm bằng cây xanh và hoa sẽ làm mềm mại không gian, tạo cho mọi người không khí thoải mái.

Ngược lại một số địa điểm lại có không gian quá rộng hoặc trần quá cao làm cho không khí trở nên loãng. Với không gian rộng, có thể xử lý bằng các vách ngăn hay backdrop di động giúp giới hạn lại không gian tổ chức. Với không gian có trần cao, bạn có thể làm chúng có cảm giác thấp hơn bằng những vật treo trang trí như lồng đèn, ô dù..

không gian tổ chức event

địa điểm tổ chức sự kiện

party location

địa điểm tổ chức sự kiện

không gian cho tổ chức sự kiện

venue for event

Khắc phục trần thấp bằng các dải voan trang trí

địa điểm tổ chức event

địa điểm cho event

Vải phủ và giải pháp chiếu sáng giúp khắc phục nhược điểm dài và hẹp của không gian

không gian tổ chức sự kiện hạn chế

hạn chế của địa điểm tổ chức sự kiện

decor event

Trần nhà của địa điểm quá cao có thể làm cho thấp xuống bằng các vật treo trang trí như lồng đèn, ô dù…

Địa điểm thiếu ánh sáng

Một số địa điểm trong nhà thường có tình trạng thiếu ánh sáng và việc chiếu sáng phụ thuộc vào đèn. Để có đủ ánh sáng cho không gian, bạn có thể phải sử dụng rất nhiều đèn công suất lớn, và sẽ thật khó xoay sở khi có vấn đề về điện mà máy phát điện lại thiếu hay không đủ công suất.

Bạn hãy tìm một giải pháp chiếu sáng phù hợp, hạn chế sử dụng đèn công suất cao sao cho không gian vừa mang tính huyền ảo, sang trọng lại vừa đảm bảo đủ sáng cho các hoạt động, như vậy sẽ không bị quá tải về công suất điện và bị phá sản các hoạt động nếu không may điện bị cúp và máy phát điện không đủ công suất để phục vụ thắp sáng tất cả các bóng đèn. Ngoài ra nên trang trí không gian với vật liệu sáng màu để có sự phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

địa điểm làm event

không gian làm event

Địa điểm không bằng phẳng

Việc này thường gặp ở các địa điểm phục vụ cho lễ khởi công, khánh thành, động thổ, khi mà không gian còn rất sơ khai. Nếu địa điểm của bạn tương đối gồ ghề, bạn có thể xem xét để xử lý bề mặt bằng máy ủi, xe hủ lô, rải đá.. để làm bằng phẳng. Ngoài ra có thể dùng phương án kê pallet nhựa hay pallet gỗ để nền sàn được bằng phẳng hơn, nên lưu ý là pallet gỗ có thể bị ngấm nước nếu mặt bằng địa điểm có nhiều nước. Ngoài ra phải tính đến phương án chống lún, thực tế có nhiều Event có hiện tượng nhà lều bị nghiêng, sập vì các cột bị lún.

pallet nhựa

cho thuê pallet

Địa điểm nhiều nắng gió

Một không gian ngoài trời đầy gió như bãi biển hay sân thượng sẽ thật là lãng mạn cho một tiệc cưới hay một buổi tiệc tối. Tuy nhiên gió quá mạnh có thể làm cho những vật dụng bạn set up như backdrop, standee, thậm chí nhà lều, nhà bạt có nguy cơ bị gió thổi gãy đổ. Hoa trang trí cũng có thể bị mất nước và héo đi nhanh chóng vì nắng và gió.

Vì vậy bạn cần chuẩn bị các phương án set up để hạn chế những điều này. Backdrop, standee cần được đặt ở chiều không có gió thổi thẳng vào, nếu là backdrop hiflex thì cần gia cố mặt phía sau để chống gió lốc thổi lật, ngoài ra cần chèn vật nặng phía dưới chân backdrop, standee. Một số loại chân chữ X có chỗ đổ nước vào dưới dân để giữ cho không bị gió thổi đổ, nên trang bị loại này để chuyên dùng cho không gian ngoài trời.

địa điểm dành cho tổ chức sự kiện

event venue

standy chống gió

Standy chống gió, có hộc đựng nước – phù hợp cho việc tổ chức sự kiện ngoài trời

Bài: QUỲNH TRANG (AC Brand Communication) Ảnh: reveriesevents.co.uk


Bài liên quan:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: