Home > Event nâng cao, Kỹ năng Event > Một số ý tưởng độc đáo cho Halloween 2012

Một số ý tưởng độc đáo cho Halloween 2012

Event Channel – Halloween đã từ lâu là ngày lễ yêu thích đối với bạn bè quốc tế giờ đây nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đã bắt đầu quan tâm, hưởng ứng ngày lễ hấp dẫn và đầy bí ẩn này. Một Halloween sắp tới, chắc hẳn mọi người đều muốn có một haloween vui vẻ, mà không kém phần rùng rợn chứ? Sau đây là một số kinh nghiệm trang trí cho bữa tiệc Halloween sẽ giúp những ai quan tâm đến ngày lễ này tạo ra một không gian đậm chất “ma quỷ” theo phong cách Halloween (lưu ý rằng buổi tiệc này chỉ dành cho người lớn).

ý tưởng tổ chức halloween 2012

1. Ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt cho bữa tiệc Halloween:

Ánh sáng phù hợp có thể tạo ra một bầu không khí ma quái cho một bữa tiệc Halloween ấn tượng. Điều quan trọng là giữ cho ánh sáng lờ mờ và kỳ lạ mang phong cách “ma quái” bằng cách sử dụng các kỹ thuật sau :

Tắt tất cả đèn chiếu sáng trong nhà.

Sử dụng đèn Giáng sinh Halloween (thường là tất cả các đèn màu da cam, hoặc đèn Giáng sinh được bao bởi vỏ nhựa có hình dạng như quả bí ngô, hồn ma, đôi mắt ma quái, …) để chiếu sáng hành lang, phòng khách, phòng tắm và các khu vực khác của ngôi nhà.

Sử dụng nến để ánh sáng lung linh, nhấp nháy và mềm mại hơn. Đối với những người không muốn sử dụng nến, có thể thay bằng dạng đuốc nhấp nháy như ngọn lửa.

Carve Jack-o-Lồng đèn và đặt chúng trong cả nhà. Sử dụng chiếu sáng “Jack-O-Lanterns” (dạng “đèn ma” được làm từ quả bí ngô ) để thắp sáng hiên nhà sàn, hoặc như trang trí tạo điểm nhấn ở giữa bàn phòng khách hay bàn ăn.

Ngoài việc sử dụng ánh sáng mờ, nhấp nháy như trên cho bữa tiệc, ta có thể dùng máy phun khói để tạo bầu không khí mờ ảo, ngôi nhà như được bao phủ bởi lớp sương kỳ lạ. Nhưng trước hết bạn cần chắc chắn rằng không có bất cứ thực phẩm nào còn lại trong khu vực được phủ khói mà chưa được che đậy bảo quản kỹ lưỡng, tốt hơn hết bạn nên để thực phẩm ở nơi an toàn khác, cho bữa tiệc được trọn vẹn hơn.

2.Gợi ý trang trí không gian rùng rợn:

Sử dụng sợi mạng nhện để tạo ra một bầu không khí kỳ lạ. Mạng nhện có thể được đặt trên cửa ra vào, cầu thang, hình ảnh và các bức tranh trên tường, treo thiết bị chiếu sáng (loại thiết bị chỉ dùng để trang trí), trên lan can và trong góc phòng gần trần nhà. Một lợi ích khác là trang trí Halloween này là rất rẻ tiền. Một hoặc hai túi sợi mạng nhện sẽ là đủ cho toàn bộ ngôi nhà.

Treo “con ma” (có thể tự tạo hoặc mua sẵn có ở của hàng bán đồ Halloween), nhện và các sinh vật ma quái khác trên trần và đèn chùm.

Trang trí bên ngoài của ngôi nhà cho Halloween với những con “bù nhìn”, đèn “Jack-o-Lanterns”, phù thủy, ma quỷ và bia mộ… .

Thức ăn, đồ uống là phần không thể thiếu. Bạn có thể sáng tạo theo ý nghĩa ghê rợn của mình mà tạo nên loại thức ăn, đồ uống “máu me”, theo kiểu “ma quỷ” hoặc bạn có thể đặc mua ở tiệm bánh (ACB, bakerry…) ngày nay có làm dạng bánh cho tiệc Haloween rất lạ mắt mà không lo về chất lượng. Đó có thể là “bát máu” (siro) nhâm nhi, loại bánh nhãn cầu, ruột, bánh bia mộ hoặc một hộp bánh mèo xả rác kinh tởm !

3.Thức ăn:

Nên là các thức ăn liên quan đến chủ để của buổi lễ

Các loại bánh nướng hình con sâu, con chuột- món ăn mà nhiều người năm nạn đói đã ăn khi không còn lương thực; ngô nướng, khoai nướng, châu chấu rang…, nhứng cái kẹo hình răng người…

4. Thiếp mời:

Theo danh sách đã lên trước, các bạn sẽ đặt làm hoặc tự làm thiếp mời. Thiếp mời nên thật ấn tượng và phù hợp với buổi lễ. Thiếp mời có thể được đựng trong những chiếc bị nhỏ nhỏ, được khâu bằng vải bao bố- nếu ai khéo tay có thể tự khâu lấy. Chiếc bị này sẽ rất tiện, vừa là vé vào cửa, vừa để các vị khách có thể đem bánh kẹo về.

5. Phục trang:

Có thể yêu cầu các vị khách hoá trang thành các các xác người đói, ăn vận trong các bộ quần áo rách rưới. Hoặc ban tổ chức có thể chuẩn bị các miếng vải vuông trắng, khoét lỗ ở giữa để có thể chui đầu vào và phát cho người có nhu cầu, họ sẽ được ban tổ chức hoá trang thành các hồn ma đói.

Mong rằng với kinh nghiệm chia sẻ trên, bữa tiệc Halloween của sẽ thật tuyệt vời, ấn tượng , và được mọi người nhắc đến ngay khi bữa tiệc đã kết thúc cả tuần. Chúc các bạn thành công trong việc trang trí bữa tiệc Halloween năm nay.

THẢO MAI

Các bài liên quan:

Ý tưởng tổ chức Halloween tại Việt Nam


Bài liên quan:

 

 

 

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: